เราได้เอาความคิดที่ดีที่สุดของเราจาก Mac OS X และได้นำมันไปยัง iPhone แล้วเราก็เอาความคิดที่ดีที่สุดของเราจาก iPhone และได้นำมันไป iPad และตอนนี้เรากำลังนำมันทั้งหมดกลับไปที่ Mac ระบบปฏิบัติการของโลกที่ทันสมัยที่สุด Mac OS X Lion ในปี 2011 มาถึงฤดูร้อน

*คลิกที่ภาพเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

Safari

แนะนำที่ที่ดีที่สุดในการค้นพบและซื้อแอปพลิเคชันใหม่ที่เพิ่งทำสำหรับ Mac  เช่นเดียวกับการช้อปปิ้ง App Store ใน iPad, Mac App Store นำเสนอความเป็นไปได้ไม่มีที่สิ้นสุดเพื่อเรียกดูและซื้อแอพลิเคชัน และมันก็ช่วยลดความยุ่งยากในแบบที่คุณติดตั้งแอพลิเคชันบน Mac เพียงคลิกครั้งเดียวและ app ใหม่ของคุณมีการดาวน์โหลดและ ติดตั้ง รายละเอียด >>

Safari

Launchpad ช่วยให้คุณเข้าถึงแอพลิเคชันของคุณได้ทันที สไตล์ iPad เพียงคลิกที่ไอคอน Launchpad ใน Dock ของคุณ หน้าต่างที่เปิดอยู่ของคุณจางหายและแสดงผลแบบเต็มหน้าจอของทุกแอพลิเคชันบน Mac ของคุณคุณสามารถจัดแอพลิเคชันในแบบที่คุณชอบด้วยการลากไอคอนแอปไปยังตำแหน่งใหม่หรือโดยการจัดกลุ่มแอพลิเคชันในโฟลเดอร์ใด ๆ ดาวน์โหลด app จาก App Store app ใหม่ของคุณจะปรากฏบน Launchpad โดยอัตโนมัติ พร้อมที่จะเปิด

Launchpad

Folder

Safari

ใน iPad, ทุก app จะแสดงเต็มหน้าจอกับและมีวิธีที่ง่ายต่อการติดต่อกลับไปยังทุกแอพลิเคชันอื่น ๆ Mac OS X Lion จะเหมือนกันสำหรับเดสก์ทอปของคุณ คุณสามารถนำแอปเต็มหน้าจอได้ด้วยการ Swipe ให้สลับไปที่อื่น app แบบเต็มหน้าจอด้วยการ Swipe ของ Trackpad, และ Swipe กลับไปที่ Desktop เพื่อเข้าสู่หน้าต่างหลายแอพลิเคชันของคุณ

Mail

iCal

iPhoto

Preview

Safari

Mission Control เป็นคุณลักษณะใหม่ที่มีประสิทธิภาพและมีประโยชน์ที่ให้คุณมีมุมมองที่ครอบคลุมในสิ่งที่ทำงานอยู่บนเครื่อง Mac ของคุณ รวมทั้งแสดงถึงการเว้นวรรคแผงควบคุมและแอพลิเคชันแบบเต็มหน้าจอ – สถานที่ทั้งหมดใน ด้วยท่าทางการคลิกเดสก์ทอปของคุณจะซูมออกไปยัง Mission Control นั้นคุณสามารถดูหน้าต่างที่เปิดอยู่ของคุณมีการจัดกลุ่มโดย app, รูปขนาดย่อของแอพลิเคชันแบบเต็มหน้าจอของคุณ, กระดาน, และแม้แต่พื้นที่อื่น ๆ ที่จัดในมุมมองแบบครบวงจร และคุณจะได้รับกับสิ่งใดที่คุณเห็นในภารกิจการควบคุมเพียงแค่คลิกเดียว

Safari

Multi-Touch gestures ทำให้การใช้งานของ iPad นั้นง่ายและจนถึงตอนนี้ Multi-Touch ก็ได้เข้ามาสู่ Mac OS X แล้วไม่ว่าคุณจะซูมเข้า-ซูมออก เลื่อนหน้า คุณสามารถทำได้อย่างง่ายดายด้วย Muti-Touch

Safari

Safari

อำลาการกด Save ด้วยตนเองได้แล้วด้วย Auto Save ใน Mac OS X Lion จะบันทึกงานทำงานของคุณโดยอัตโนมัติในขณะที่คุณทำงานอยู่ Lion จะทำการบันทึกการเปลี่ยนแปลงแทนที่จะทำการสำเนาไฟล์ไว้เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดของพื้นที่ดิสก์

Safari

การบันทึกเวอร์ชั่นของการเปลี่ยนแปลงเวอร์ชั่นของเอกสารที่คุณสร้างมันขึ้นมา Mac OS X Lion จะสร้างรุ่นของเอกสารทุกครั้งที่คุณเปิดและทุกชั่วโมงในขณะที่คุณทำงานอยู่หากคุณต้องการที่จะกลับไปเวอร์ชั่นเก่าคุณก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายด้วยอินเตอร์เฟสที่คล้ายกับ Time Machine

Safari

หากคุณมีการทำงานค้างเอาไว้และต้องการที่จะ Restart Mac ของคุณ ตัวอย่างเช่น Software Update.. โดยหากคุณ Restart ไปแล้วและคุณต้องการจะเริ่มต้นการทำงานใหม่ด้วยตัวเอง แน่นอนมันเสียเวลาอยู่แล้ว แต่ด้วย Resume เราสามารถเรียกการทำงานทั้งหมดที่ทำค้างไว้ขึ้นมาได้ทันที

Safari

เช่นเดียวกับ Mail ใน iPad Mail 5 ใน Mac OS X Lion มีรูปแบบใหม่ที่จะใช้ประโยชน์จากการแสดงผลของจอ Widescreen คุณสามารถที่จะอ่านข้อความในจดหมายของคุณได้อย่างเต็มความสู่ง แถบกล่องจดหมายจะทำให้คุณสามารถไปยังกล่องจดหมายที่เลือกได้อย่างง่ายดาย

 

 

Safari

ด้วย AirDrop ใน Mac OS X Lion, คุณสามารถส่งไฟล์ไปให้คนรอบ ๆ ตัวคุณแบบไร้สายด้วย AirDrop โดยไม่ต้องใช้การตั้งค่าหรือการติดตั้งเพิ่มเติม เพียงคลิกที่ไอคอน AirDrop ในแถบด้านข้างของ Finder Mac ของคุณจะค้นพบผู้อื่นที่ใช้ AirDrop อยู่คุณยังจะเห็นภาพติดต่อสำหรับผู้ที่มีอยู่แล้วในสมุดรายชื่อของคุณ หากต้องการใช้ไฟล์ร่วมกันก็เพียง แต่ลากมันไปที่ชื่อของใครบางคน เมื่อได้รับการยอมรับ, แฟ้มการถ่ายโอนโดยตรงไปยังโฟลเดอร์ดาวน์โหลดของบุคคลนั้น

Safari

Lion Server เป็นส่วนหนึ่งของ Mac OS X Lion ง่ายมากที่จะตั้งค่า Mac ของคุณให้กลายเป็น Server และสามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลายจาก Lion Server นี่เป็นเพียงบางส่วนของคุณสมบัติใหม่ที่ทำให้การใช้งาน Server เป็นเรื่องง่ายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

via apple.com

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่